Quay trở lại Trang chủ
Chào các bạn đã đến với Siêu Hạt,
Khi đã tìm đến với website Siêu Hạt thì chắc hẳn các bạn đều là những con người thông thái và rất mực yêu thương gia đình của mình! :) Như các bạn đã biết, hạt óc chó và hạnh nhân có giá trị dinh dưỡng tốt vô cùng đối với mỗi người chúng ta, nhất là đối với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú. Đối với bé nhỏ hơn 2 tuổi thì các mẹ hãy kèm thêm bột óc chó, hạnh nhân vào chế độ ăn dặm của bé, đối với những bé trên 2 tuổi (có răng chắc khoẻ) và người lớn thì chúng ta có thể ăn thêm một ít hạt óc chó, hạnh nhân mỗi ngày hoặc uống những ly sữa thơm mát từ óc chó và hạnh nhân để có được một cơ thể khoẻ mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.
Để củng cố lại kiến thức về óc chó và hạnh nhân, mình xin điểm qua những tác dụng tuyệt vời của hai loại hạt này để các bạn cùng tham khảo nhé. :)
7. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
* 11 tác dụng tuyệt vời của óc chó:
1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Axit béo omega 3 được biết đến với hiệu quả ngăn ngừa cục máu đông, là nguyên nhân chính gây nên các cơn đau tim. Kết hợp với chất xơ, axit béo omega 3 cũng làm giảm mức độ LDL (lipoprotein mật độ thấp) hoặccholesterol xấu – một trong những tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe trái tim. Chứng loạn nhịp tim hoặc tim đập thất thường cũng có thể được chữa trị bằng một lượng axit béo omega 3 phù hợp. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA đã tuyên bố, quả óc chó là thực phẩm cho trái tim khỏe mạnh và nên được bổ sung vào chế độ ăn uống cân bằng để bảo vệ sức khỏetim mạch.
2. Củng cố động mạch
1. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Quả óc chó đã được coi là loại hạt cho sức khỏe trái tim. Các cuộc nghiên cứu trong nhiều thập kỷ qua đã chỉ ra, quả óc chó có vô số lợi ích đối với trái tim và hiệu quả hơn bất cứ loại quả nào trên trái đất. Có điều này là do quả óc chó có nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.
2. Củng cố động mạch
Ngoài tác dụng bảo vệ trái tim, quả óc chó còn có tác dụng rất lớn đối với các bệnh nhân huyết áp cao và giúp lớp màng động mạch khỏe mạnh hơn.
3. Ngăn ngừa sỏi túi mật
Dữ liệu thu thập từ hơn 80.000 người và trải qua 2 thập kỷ nghiên cứu đã cho thấy quả óc có thể ngăn ngừa sỏi túi mật. Vì vậy, nếu bạn đang đối mặt với nguy cơ bị sỏi túi mật hay không muốn mình mang căn bệnh này hãy ăn vài quả óc chó mỗi ngày.
4. Bảovệ xương
Một thực tế ai cũng biết là xương yếu dần theo tuổi tác. Mật độ khoáng chất trong xương giảm xuống sẽ dẫn đến hiện tượng loãng xương. Dinh dưỡng phong phú có trong quả óc chó sẽ giúp xương của bạn chắc khỏe cho đến tuổi già. Những người thường xuyên ăn quả óc chó sẽ không phải đối mặt với hiện tượng giảm khoáng chất khiến xương bị yếu khi về già.
5. Thựcphẩm của trí não
Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, axit béo omega 3 có trong quả óc chó giúp duytrì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% bộ não. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não hoạt động đúng chức năng. Bộ não là trung tâm xử lý của cơ thể, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho nó sẽ giúp tăng cường trí nhớ và nhận thức. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và các vấn đề hành vi.
Phụ nữ mang bầu thường xuyên ăn nhân quả óc chó, em bé sinh ra không những thông minh mà tóc sẽ đẹp, óng mượt hơn.
6. Tăng cường quá trình tổng hợp sữa sau sinh
Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, các bà mẹ mang thai nên ăn nhân quả óc chó thường xuyên hơn vì quả óc chó giúp tăng cường quá trình tổng hợp "sữa mẹ" để giúp cho các bà mẹ sau khi sinh có sữa cho em bé bú.
Quả óc chó đặc biệt tốt đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường mà còn giúp tạo ra insulin, một loại chất mà các bệnh nhân tiểu đường không có. Bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh tim rất cao, vì vậy mà quả óc chó rất tốt với bệnh nhân tiểu đường.
8. Liều thuốc tự nhiên giúp nhuận tràng
Nếu bạn bị táo bón mãn tính thì quả óc chó sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Quả óc chó có hàm lượng chất xơ cao, vì vậy mà chúng có tác dụng như thuốc nhuận tràng. Nhai vai hạt óc chó mỗi ngày bạn sẽ thấy ngay kết quả tuyệt vời của nó. Nhân quả óc chó cũng rất hữu hiệu trong việc cải thiện chứng táo bón ở phụ nữ mang thai.
9. Chiến đấu với một số bệnh ung thư
Quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và một số loại khác của chất chống oxy hóa. Hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic, loại chất rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư. Nó cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch,do đó nó có thể giúp bệnh nhân ung thư phục hồi trong giai đoạn hóa trị hoặc xạ trị.
10. Tránh tình trạng mất ngủ
Tất cả chúng ta đều mất ngủ ở một thời điểm nhất định nào đó. Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn vài quả óc chó trước khi đi ngủ sẽ ngăn ngừa chứng mất ngủ tốt hơn so với cách truyền thống là uống một cốc sữa ấm.
11. Chống lại các bệnh viêm nhiễm ở vùng kín cho chị em
Một nghiên cứu mới đây cũng đã chỉ ra rằng quả óc chó cũng có thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là những căn bệnh tế nhị ở vùng kín của chị em phụ nữ.
Dùng quả óc chó trong một thời gian dài nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan v.v.., từ đó chị em có thể phần nào bớt đi nỗi lo sợ về những căn bệnh ám ảnh này.
* 10 tác dụng tuyệt vời của hạnh nhân:
* 10 tác dụng tuyệt vời của hạnh nhân:
1. Điều hòa Cholesterol
Ăn hạnh nhân thường xuyên có thể giúp tăng mức Cholesterol tốt (HDL), giảm mức Cholesterol xấu (LDL), từ đó kiểm soát hữu hiệu các mức Cholesterol trong máu.
2. Tốt cho tim mạch
Các chất béo đơn – bão hoà, Protein và Potassium chứa trong hạnh nhân rất tốt cho tim. Vitamin E tác động như một chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Magnesium trong hạnh nhân giúp chống lại các cơn đau tim. Hạnh nhân làm giảm Protein C-reactive, chất gây viêm làm tổn hại động mạch. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp Acid folic, và do đó giúp hạ thấp mức Homocystein, nguyên nhân gây sự đóng mảng trong động mạch.
3. Tăng cường trí não
Hạnh nhân có nhiều chất bổ dưỡng như Omega-3, Folate, Vitamin E và Vitamin B6. Tất cả các chất dinh dưỡng đều tốt cho sự phát triển của trí não.
4. Điều hòa huyết áp
Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa áp huyết. Lượng Sodium trong hạnh nhân rất thấp nên cũng giúp chặn không cho áp huyết tăng cao.
5. Phòng chống ung thư
Hạnh nhân cải thiện sự vận chuyển của thực phẩm trong ruột nên làm giảm nguy cơ bị ung thư kết tràng.
6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu được tiến hành với các bệnh nhân trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy các bệnh nhân áp dụng chế độ ăn kiêng với hạnh nhân cải thiện đáng kể lượng insulin, làm giảm lượng Cholesterol có hại trong máu đồng thời kiểm soát hữu hiệu lượng Cholesterol trong máu. Do đó hạnh nhân được xem là loại thực phẩm giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Với nguồn Vitamin E và Magie trong hạnh nhân phong phú được xem là có thể cung cấp đủ lượng Vitamin E và Magie cần thiết trong một ngày.
7. Tốt cho thai nhi
Hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ nhờ Omega 3 có trong hạnh nhân.
Bên cạnh đó, Folate và Axit folic có trong hạnh nhân cũng rất cần thiết cho mẹ bầu và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi. Chất Acid folic có trong hạnh nhân giúp bé yêu trong bụng mẹ tránh các khuyết tật bẩm sinh.
Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn giàu Magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân không những tốt cho thai nhi mà còn phòng ngừa được chứng tiện bí thường gặp trong suốt thời gian mang thai.
8. Giảm cân
Sữa hạnh nhân không thêm đường giúp giảm cân. Chất béo đơn bão hòa chứa trong hạnh nhân làm cho ăn chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều.
9. Đẹp da và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể
Hạnh nhân chứa nhiều Protein và có lượng chất béo lành mạnh cùng lượng Magie, Vitamin E… mang lại nguồn dinh dưỡng tốt để cơ bắp phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt là chất Flavonoids được tìm thấy trong hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa, giúp các tế bào trong cơ thể được bảo vệ, tránh tổn thương. Đối với làn da phụ nữ, hạnh nhân có tác dụng cải thiện cấu trúc bề mặt da, làm chậm quá trình lão hóa da. Hạnh nhân còn được sử dụng nhiều trong làm đẹp như: sữa rửa mặt từ hạnh nhân, mặt nạ hạnh nhân…
10. Phòng chống táo bón
Hạnh nhân là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp chống chứng táo bón.
Hy vọng các bạn tích luỹ thêm được một ít thông tin từ bài viết của mình nhé! :)
Thân mến,
Ăn hạnh nhân thường xuyên có thể giúp tăng mức Cholesterol tốt (HDL), giảm mức Cholesterol xấu (LDL), từ đó kiểm soát hữu hiệu các mức Cholesterol trong máu.
Các chất béo đơn – bão hoà, Protein và Potassium chứa trong hạnh nhân rất tốt cho tim. Vitamin E tác động như một chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ bị các bệnh tim. Magnesium trong hạnh nhân giúp chống lại các cơn đau tim. Hạnh nhân làm giảm Protein C-reactive, chất gây viêm làm tổn hại động mạch. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp Acid folic, và do đó giúp hạ thấp mức Homocystein, nguyên nhân gây sự đóng mảng trong động mạch.
3. Tăng cường trí não
Hạnh nhân có nhiều chất bổ dưỡng như Omega-3, Folate, Vitamin E và Vitamin B6. Tất cả các chất dinh dưỡng đều tốt cho sự phát triển của trí não.
4. Điều hòa huyết áp
Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa áp huyết. Lượng Sodium trong hạnh nhân rất thấp nên cũng giúp chặn không cho áp huyết tăng cao.
5. Phòng chống ung thư
Hạnh nhân cải thiện sự vận chuyển của thực phẩm trong ruột nên làm giảm nguy cơ bị ung thư kết tràng.
6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu được tiến hành với các bệnh nhân trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy các bệnh nhân áp dụng chế độ ăn kiêng với hạnh nhân cải thiện đáng kể lượng insulin, làm giảm lượng Cholesterol có hại trong máu đồng thời kiểm soát hữu hiệu lượng Cholesterol trong máu. Do đó hạnh nhân được xem là loại thực phẩm giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Với nguồn Vitamin E và Magie trong hạnh nhân phong phú được xem là có thể cung cấp đủ lượng Vitamin E và Magie cần thiết trong một ngày.
7. Tốt cho thai nhi
Hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ nhờ Omega 3 có trong hạnh nhân.
Bên cạnh đó, Folate và Axit folic có trong hạnh nhân cũng rất cần thiết cho mẹ bầu và là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho thai nhi. Chất Acid folic có trong hạnh nhân giúp bé yêu trong bụng mẹ tránh các khuyết tật bẩm sinh.
Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn giàu Magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo. Bà bầu ăn hạt hạnh nhân không những tốt cho thai nhi mà còn phòng ngừa được chứng tiện bí thường gặp trong suốt thời gian mang thai.
8. Giảm cân
Sữa hạnh nhân không thêm đường giúp giảm cân. Chất béo đơn bão hòa chứa trong hạnh nhân làm cho ăn chóng no nên giúp tránh ăn quá nhiều.
9. Đẹp da và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể
Hạnh nhân chứa nhiều Protein và có lượng chất béo lành mạnh cùng lượng Magie, Vitamin E… mang lại nguồn dinh dưỡng tốt để cơ bắp phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt là chất Flavonoids được tìm thấy trong hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa, giúp các tế bào trong cơ thể được bảo vệ, tránh tổn thương. Đối với làn da phụ nữ, hạnh nhân có tác dụng cải thiện cấu trúc bề mặt da, làm chậm quá trình lão hóa da. Hạnh nhân còn được sử dụng nhiều trong làm đẹp như: sữa rửa mặt từ hạnh nhân, mặt nạ hạnh nhân…
10. Phòng chống táo bón
Hạnh nhân là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất xơ giúp chống chứng táo bón.
Hy vọng các bạn tích luỹ thêm được một ít thông tin từ bài viết của mình nhé! :)
Thân mến,
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét