Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Công thức nấu sữa óc chó, hạnh nhân

  Quay trở lại Trang chủ   

     Chào các bạn đã đến với Siêu Hạt,

     Mình xin chia sẽ công thức nấu sữa hạnh nhân (không có vỏ lụa) và sữa óc chó, hạnh nhân (có vỏ lụa) để các bạn cùng tham khảo nhé. :D

     1. Sữa hạnh nhân (không có vỏ lụa hay còn gọi là hạnh nhân trắng):
       * Nguyên vật liệu: 
              - 200gr bột hạnh nhân trắng - Mình cung cấp sẵn bột hạnh nhân trắng cho các bạn, các bạn không cần ngâm hạt, rồi tách vỏ, rồi lại bỏ vào máy xay sinh tố nhưng hạt lại không nhuyễn, mịn. :)
               - 1500 ml nước đun sôi để nguội
               - 5 ml vanilla / có thể thay thế bằng lá dứa (nếu muốn)
               - đường phèn (nếu muốn ngọt hơn)

      * Cách làm: 
              - Khuấy đều bột hạnh nhân với nước đun sôi để nguội (sữa này chúng ta không cần phải nấu nhưng nếu các bạn thích thì có thể đun hỗn hợp trên bếp đến khi vừa sôi tới).
              - Sau đó pha tiếp vanilla vào để tạo mùi.
              - Lược qua một cái rây nhuyễn hoặc một túi vải mỏng để lọc bỏ cặn (nếu muốn).
              - Bản chất của hạnh nhân đã có vị ngọt sẵn, nếu các bạn muốn ngọt hơn thì có thể cho thêm chút đường phèn. 

       * Bảo quản và thưởng thức: 
              - Các bạn có thể bảo quản sữa hạnh nhân trắng trong ngăn mát tủ lạnh với hộp kín có nắp đậy.
              - Khi dùng, các bạn nhớ lắc đều trước khi rót ra ly để thưởng thức thành quả nhé.


     2. Sữa óc chó, hạnh nhân (có vỏ lụa):
Kết quả hình ảnh cho cách nấu sữa óc chó, hạnh nhân
* Nguyên vật liệu: 
               - 50gr bột hạnh nhân còn vỏ lụa
               - 50gr bột óc chó
              Mình cung cấp sẵn bột hạnh nhân còn vỏ lụa và bột óc chó cho các bạn, các bạn không phải xay hạt bằng máy xay sinh tố nhưng hạt lại không nhuyễn, mịn. :)
               - 600 ml nước hoặc sữa tươi tuỳ thích
               - 5 ml vanilla / có thể thay thế bằng lá dứa (nếu muốn)
               - 15gr đường phèn

      * Cách làm: 
              - Đun sôi bột hạnh nhân, óc chó với nước trong khoảng 20 phút.
              - Nghiễn thật nhỏ được phèn rồi cho vào, khuấy cho tan đường. 
              - Sau đó pha tiếp vanilla vào để tạo mùi.
              - Lược qua một cái rây nhuyễn hoặc một túi vải mỏng để lọc bỏ cặn (nếu muốn).

       * Bảo quản và thưởng thức: 
              - Các bạn có thể bảo quản sữa óc chó, hạnh nhân trong ngăn mát tủ lạnh với hộp kín có nắp đậy.
              - Các bạn nhớ lắc đều trước khi rót ra ly để uống nhé, cũng có thể cho đá vào, tuỳ thích.

Chúc các bạn thành công với hai món sữa thơm mát, đầy bổ dưỡng này nhé!
Thân mến,



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét